+3 Kiểu Làm Vòng Tay Bằng Dây Siêu Đẹp

Vòng tay từ lâu nó được coi như là một trang sức được như một phụ kiện tô lên nét đẹp của chúng ta khi kết hợp cùng với những bộ outffic. Và cũng là một món quà ý nghĩa khi bạn để dành tặng một ai đó như, bạn bè, bạn thân, bạn trai, bạn gái, người thân của mình trong gia đình. Để có thể nâng cấp giá trị cho một chiếc vòng tay của mình hơn, thì đa số các bạn nữ hay người thân chúng ta sẽ thích hơn chính mình tự làm một chiếc vòng tay cho người ấy, do chính công sức và thời gian mình bỏ ra làm tặng họ như thế sẽ ý nghĩa hơn. Các bước thực hiện để tạo ra một chiếc vòng tay ấy vô cùng giản đơn rất thích hợp dành tặng dành cho những bạn chưa từng làm. Vậy hôm nay cùng Yan sẽ cùng các bạn làm 3 kiểu làm vòng tay Handmade bằng dây siêu đẹp mang lại may mắn nữa.

Vòng tay handmade bằng chỉ đỏ

Màu đỏ bạn chắc hẳn bạn biết rất rõ từ lâu nó được coi là một màu đem nhiều may mắn, từ rất xa xưa trong các nền văn minh khác nhau trong lịch sử Việt Nam, màu đỏ không chỉ mang lại sự may mắn mà còn coi tượng trưng tình yêu, sự tôn kính. Đâu cần nhìn chi đâu xa, vòng trong những ngày lễ lớn ở nước ta, như những ngày tết âm lịch thì chúng ta đi ra đường lúc nào cũng thấy những bức tranh, hình nhân vật, chữ chúc tết và những bao li xì đa số chiếm nhiều nhất là màu đỏ. Vậy hôm nay bạn đã hiểu Yan sẽ chọn màu đỏ nhé!

Cũng chính vì lý do đấy mà nhiều đôi uyên ương yêu nhau lâu năm thường tự tayh thiết kế vòng tay handmade màu đỏ thổ lộ cảm xúc dành cho đối phương.

 • Nguyên liệu chuẩn bị làm vòng tay handmade

1 sợ dây chỉ đỏ dài 100cm

1 cái kéo cắt chỉ

1 thước đo

1 hạt cườm

2 hạt bi vàng nhỏ

1 kim châm

1 chốt gắn vòng tay

Ảnh 1 - làm vòng tay handmade bằng dây chỉ màu đỏ
Ảnh 1 – làm vòng tay handmade bằng dây chỉ màu đỏ

Các bước thực hiện

Để làm vòng tay handmade nam. nữ bằng chỉ đỏ đơn giản, bạn có thể làm một cách dễ dàng và đẹp nhất theo các bước dưới đây.

 • Bước 1: Chuẩn bị sẵn nguyên liệu đủ đầy như trên
 • Bước 2: Dùng kéo và cắt chỉ nếu cần, cắt một đoạn dài khoản 50cm/100cm đã chuẩn bị như trên
 • Bước 3: Đeo chỉ vào chốt. Gập đôi đoạn chỉ, thắt vào chốt rồi buộc chặt bằng nút
 • Bước 4: Thắt cho vòng tay. Bạn hãy cho 1 hạt cườm, và cho 2 bị vàng nhỏ vào 2 đầu 2 bên. Và bạn thắt theo kỹ thuật macrame hoặc thắt bính như thắt tóc, tùy vào sở thích của bạn. và thắt nhiều đoạn chỉ giống nhau, rối cắt đầu cuối chỉ sao cho đều.
 • Bước 5: khi đã đến tiến độ dài vòng tay mong muốn, thất nút chặc cuối đoạn chỉ và cắt đuôi nó, Kiểm tra lại vòng tay có bị không liên mạch bị dùng ở đâu không? rồi thắt nút lại

Ngoài những điều ấy ra bạn cũng có khả khác mua thêm các phụ kiện đính kèm thêm trên vòng tay. Tuy nhiên, so với những người ưa đơn giản, việc làm chiếc vòng tay handmade chỉ đỏ này thì bạn đã cũng đã tiết kiệm một chút kinh phí nhưng bù lại bạn đánh đổi thời gian và công sức nên cũng rất đáng để thử.

Vòng tay handmade kết hợp song song màu xanh trắng.

Đối với màu xanh lá được Yan chọn làm màu chủ thể trong bài viết này điều có lí do là. Vì màu xanh lá tượng trưng cho sự yên, và tĩnh lặng trong tình yêu cùng là đại biểu cho một tình yêu thuần khiết trong chuyện tình cảm và tình thương, nhẹ nhàng nhưng cũng chẳng dễ bị tổn thương. Nếu bạn yêu thích màu xanh này thì điều đó chứng tỏ bạn có một tâm hồn khá mỏng mang, bay bổng, nhạy cảm, tinh tế và dễ bị do dự.

còn màu trắng là biểu tượng chọ sự sang trọn và tính cách con người đơn thuần, thuần khiết là màu phụ cho đêm cho màu xanh thêm trong sáng hơn.

 • Nguyên liệu chuẩn bị làm vòng tay handmade

1 sợ dây trắng 150cm

1 sợ dây xanh lá 150cm

1 cái kéo

1 cái hột quẹt

Ảnh 2: Vòng tay handmade màu xanh trắng.
Ảnh 2: Vòng tay handmade màu xanh trắng.

Các bước thực hiện

Để làm vòng tay handmade nam. nữ bằng chỉ đỏ đơn giản, bạn có thể làm một cách dễ dàng và đẹp nhất theo các bước dưới đây.

 • Bước 1: Kiểm tra đầy đủ các vật liệu đủ đầy như trên chưa?
 • Bước 2: Bạn hãy đo cổ vòng tay của mình bao nhiêu?
 • Bước 3: Bạn hãy dùng kéo cắt ra, màu xanh là 150 cm còn màu trắng thì 100cm
 • Bước 4: Bạn hãy dùng kỹ thuật paracord cứ thế bạn cứ quấn qua lại với nhau khi bạn thấy nó đủ dày và đo trên cổ tay mình có thể vừa chưa? thì hãy khoan cắt chỉ và là chừa 4cm để thắt tiếp kỹ thuật paracord 4 đầu dây đối nhau để tạo mốc khóa. sau khi xong bạn có thể thắt lại với nhau qua của 2 đầu dây.
 • Bước 5: Là bước cuối dùng dần hoàn thiện khi kiểm tra các dây có bị dung hay siết chặt quá không? và thế là xong 1 mẫu vòng tay handmade rồi.

Làm vòng tay handmade bằng cách thắt nút đôi

Kiến thức thủ công Chiếc vòng tay lần đầu tiên xuất hiện với một nút đôi có khả năng mang ý nghĩa về sự kết nối và gắn kết với những người đeo nó. Làm vòng tay thắt nút đôi cũng có thể trở thành một công việc thư giãn và thú vị, giúp người thợ tập trung, giảm căng thẳng và nâng cao kỹ năng thủ công.

 • Nguyên liệu làm vòng tay handmade

Để làm một chiếc vòng tay thắt nút đôi, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1 sợi dây hoặc sợi chỉ

1 nút đôi

1 kéo cắt chỉ

kim móc

Ảnh 3: Vòng tay handmade đỏ xanh nút kép
Ảnh 3: Vòng tay handmade đỏ xanh nút kép

Dây làm vòng tay handmade

Các bước thực hiện

Để làm vòng tay bằng nút kép, chúng ta có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ như ở phần 1.
 • Bước 2: Tạo hạt nút kép. dùng dây trong suốt đóng các hạt nút kép bằng việc thực hiện các bước thắt nút. Lặp lại cho đến khi bạn có đủ số hạt thiết yếu cho chiều dài vòng tay của chúng ta.
 • Bước 3: Thắt các hạt vòng lại với nhau bằng cách buộc chúng với nhau hoặc thắt thêm một vài đầu dây khác Để làm cho vòng tay xinh đẹp hơn. Tuy chỉ sử dụng một loại chỉ hoặc dây khác cho mỗi chiều dài, hoặc dùng một loại dây để tạo nên một sự pha trộn thú vị của các màu sắc.
 • Bước 4: một khi bạn coi như hoàn tất việc thắt vòng tay, thắt các đầu dây lại với nhau và cắt bớt phần thừa. Xoay các đầu dây lại và xem thành quả

Vòng tay bằng nút kép cũng có khả năng trở thành món quà ý nghĩa cho người thân, bạn bè hoặc đối tác. Với tinh thần sáng tạo và chăm chỉ, bạn có thể xảy ra những hàng hóa vòng tay ấn tượng và mang một ý nghĩa riêng cho mỗi cá nhân.

Tóm lại

Đó là loại dây vòng tay handmede đang được các bạn giới trẻ ưa thích, nó mang cá tính riêng của từng người và được thiết kế theo của sở thích từng người. Nếu bạn muốn có 1 loại vòng tay đeo như thế nhưng cho có năng khiếu làm ra như thế thì Yan có thể giúp bạn.

———————
Theo dõi Yan trang sức tại:
🎀 Hotline: +84 81 232 1738
🎀Website: yantrangsuc.com
Đánh giá chúng tôi