Trang Sức Handmade Đang Được Ưa Chuộng Hiện Nay

Handmade là gì trong suy nghĩ của bạn?

Đối với chúng ta đơn giản có thể hiểu rằng những vẫn dụng được là bằng handmade là được làm bằng chính đôi tay của mình, đối lập machine – là được làm bằng mấy.

Ví dụ: như các sản phẩm gia dụng được sản xuất hàng loạt đều được làm bằng máy, còn đồ handmade được gia công bằng tay, được làm bởi cá nhân và kết quả là sự lao động tỉ mỉ của người chế tác, sáng tạo nhầm biến đổi và kết hợp nhiều các chất liệu và sản phẩm khác nhau: Vải, hạt, kim loại, thành một sản phẩm có trị. Chúng ta có thể hiểu rằng trang sức handmade có những ưu điểm các loại trang sức đá quý khác không có được. Khi mua những trang sức ngoài tiệm, ở đó sản phẩm hoàn chỉnh để bạn chọn lựa theo ý thích. Nhưng nếu bạn tự làm – trang sức cho riêng bạn thì có thể sáng tạo theo ý thích phong cách của riêng bạn. Tự lên ý tưởng về vật liệu trang sức, tự lựa chọn màu, tạo kiểu dáng theo kiểu riêng. Và dưới đây là những mẫu trang sức handmade đang được ưu chuộng hiện nay.

Handmade dây vải

Vòng tay handmade dây vải là vật liệu có thể làm dễ dàng nhất chúng ta có thể làm theo tùy màu sắc yêu thích của mình cũng như theo phong thủy yêu thích cá nhân. đa số những người thường đeo vòng tay handmade được là bằng chất liệu từ vải sẽ chọn màu đen, đỏ, xanh lá. nhằm tạo ra sự điểm tựa may mắn trong mình khi làm việc gì đó hay trong đời sống

Vật liệu chuẩn bị:

  • 1 sợi dây đỏ hoặc đen gì túy theo bạn thích, nhưng trong bài viết này yan chọn màu đỏ nhé.
  • 1 sợ dây khác đủ dài chùng 40cm
  • 2 hạt dâu tằm hoặc hạt thủy tinh gì đó mà bạn thích.
  • 1 cái kéo để cắt, 1 cái hột quẹt

Thực hiện

Bước 1: Lấy sợ dây dài gấp 2 lần so với vòng cổ tay đã chuẩn bị và gập đôi chúng lại. Dùng sợ chỉ hoặc len đỏ quấn liên tục từ đầu này sang bên kia.

Bước 2: sau khi quấn sợ xong sợ chỉ đỏ ở bước 1, bạn dùng tay thắt nút sợ dây thật khéo. Sau đó dùng kéo cắt bớt phần dây thừa, rối lấy hột quẹt hơ để có định phần dây.

Bước 3: bước sau cùng bạn hay xỏ 2 hạt dâu tằm vào 2 phần đâu dây lại với nhau có 2 sợ thùa. Thắt nút và cố định nó lại với nhau rồi dùng hột quẹt hơi lại lại đre hạt dầu tằm không bị rớt ra ngoài.

Hình ảnh minh họa

Hình ảnh 1: Vòng tay dây vải handmade thủ công
Hình ảnh 1: Vòng tay dây vải handmade thủ công

THAM KHẢO THÊM: vòng tay handmade dành cho các cặp đôi, bạn đã xem qua?

Vòng tay handmade bằng hạt cườm

Trang sức vòng tay handmade đính hạt cườm thủ công có thể coi là một ngành công nghiệp phức tạp và có sự can thiệp của máy móc chỉ có thể thực hiện được bằng sức mạnh của những cỗ máy cắt và khắc theo khi được lập trình sẵn. Công việc đẹp và phức tạp, chỉ khi có thể được thực hiện với những chiếc máy và có sự kết hợp bàn tay người thợ nghề tận tâm. Cho ra trang sức có hạt cườm có thể được coi là món đồ vượt qua thời gian, có thể được đeo hàng ngày và sẽ không bao giời lỗi mốt loại trang sức handmade hạt cườm hạt này thường được làm bằng dây sợ thun cao su có độ đàn hồi cao, hoặc kim loại đồng, vàng…vv

Đặc điểm trang sức handmade hạt cườm, có thể đang là xu hướng được ưu chuộng trong những năm gần đây. Làm người tiêu dùng, chúng tôi bị thu hút bởi tính nghệ thuật độc đáo và chất lượng hàng được làm bằng thủ công đi vào từng sản phẩm cho ra khác nhau thiết kế khác biệt riêng.

Dưới đây là bước thực hiện

  • 1 cuộn sợ dây thun cao su có tính đàn hồi tốt nhé!
  • 1 bộ mốc khóa để khóa của 2 đầu dây
  • 1 Hộp hạt cườm mà bạn thích tùy theo từng cá nhân.

Thực hiện

Bước 1: bạn hãy đo vòng tay cổ tay của mình và làm dấu trước tiếp hoặc bạn thể sổ trực tiếp vào không cần đo sau khi xong bạn cũng có thể dùng kéo cắt.

Bước 2: bước là bước cùng quan trọng vì nó sẽ khiến chiếc vòng của bạn có thể trở nên tươi đẹp hơn, khi bạn sỏ hãy chú ý quan tâm quan sát rằng sắp xếp vòng lập của từng hạt khi xỏ vào. Để không bị lộn xộn giữ các hạt giống nhau.

Bước 3: cũng là bước cuối cùng là bạn hãy dùng bộ mốc khóa chia ra và dùng dây thun cao su thắt lại của đầu mỗi khóa nối chúng lại với nhau và cuối cùng bạn đã cho ra một chiếc vòng tay handmade của riêng bản thân bạn.

Hình ảnh minh họa

Hình ảnh 2: vòng tay handmade bằng hạt cườm
Hình ảnh 2: vòng tay handmade bằng hạt cườm

Vòng tay handmade bằng guitar

Cá tính, phong cách, đẹp, lạ và không đụng hàng, đó là lí do mà các bạn trẻ ngày nay thích sử dụng những trang sức handmade đặc biệt là vòng tay. Các bạn sử dụng mọi thứ để làm vòng tay tạo nên phong cách riêng cho mình. Một loại vòng tay handmade thể hiện phong cách của các tín đồ acoustic đang được ưa chuộng đó là những chiếc vòng tay làm bằng dây đàn guitar. Nghe có vẻ khó tin và chắc hẳng bạn sẽ nghĩ nó rất thô đúng không? Hoàn toàn đẹp và cá tính, dành cho cả nam lẫn nữ, không thô chút nào. Còn gì thú vị hơn khi bạn đeo trên tay mình một chiếc vòng handmade làm từ dây đàn guitar của bạn.

Hình ảnh 3: Vòng tay handmade từ dây đàn Guitar
Hình ảnh 3: Vòng tay handmade từ dây đàn Guitar


Giới thiệu với các bạn một bộ sưu tập các vòng tay handmade làm bằng dây đàn guitar. Nếu bạn chưa từng thử làm thì hãy thử ngay bây giờ nhé, chỉ sau ít phút bạn sẽ tạo ra những chiếc vòng tay cá tính và lạ mắt.

Tóm lại

Đó là loại dây vòng tay handmede đang được các bạn giới trẻ ưa thích, nó mang cá tính riêng của từng người và được thiết kế theo của sở thích từng người. Nếu bạn muốn có 1 loại vòng tay đeo như thế nhưng cho có năng khiếu làm ra như thế thì Yan có thể giúp bạn.

———————
Theo dõi Yan trang sức tại:
🎀 Hotline: +84 81 232 1738
———————